chat chong am
Hôm nay, ngày 30/05/2020 Nhập khẩu và phân phối Túi Khí Chèn Hàng và Chất chống ẩm Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Tin tức
THÔNG TIN CHỐNG ẨM
THÔNG TIN TÚI KHÍ CHÈN HÀNG
Support
gói hút ẩm
Cách Chống Ẩm Cho Máy Ảnh Hiệu Quả

Đăng ngày: 29/03/2014 15:41
Cách Chống Ẩm Cho Máy Ảnh Hiệu Quả
hạt chống ẩm màu xanh
     Với một đất nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như VN thì hiện tượng các thiết bị số như máy ảnh, máy quay phim, điện thoại, máy tính bảng...bị ẩm là điều khó tránh khỏi. Phải làm gì và sử dụng phuơng thức nào để phòng ngừa và hạn chế độ ẩm cho máy ảnh trong khoảng thời gian lâu không sử dụng đến. Giới thiệu 2 cách đơn giản và không quá tốn kém có thể chống ẩm triệt để cho máy ảnh của bạn.

  

1. Hãy đặt máy trong hộp chống ẩm


Dân chơi máy ảnh thường trang bị một chiếc tủ chống ẩm chạy bằng điện để duy trì độ ẩm cần thiết. Nhờ đó máy sẽ được bảo quản tốt, khoa học nhất. Giá tủ chống ẩm từ 1,5 - 4 triệu đồng.
Cũng có cách đơn giản hơn để bạn bảo vệ chiếc máy của mình: 1 chiếc hộp kín, gói hút ẩm màu xanh và một ẩm kế. Bạn chỉ cần mua một chiếc hộp kín, khoảng 60 ngàn đồng tại các siêu thị, gói hút ẩm (50 ngàn đồng) và một chiếc đồng hồ đo độ ẩm tại cửa hàng thiết bị máy ảnh (30 ngàn đồng). Bỏ máy ảnh vào chiếc hộp này và điều chỉnh số lượng gói hút ẩm, sao cho đồng hồ đo độ ẩm trong hộp chỉ 40%. 
Khi dùng chiếc tủ hút ẩm, bạn sẽ hơi “nặng” vốn đầu tư ban đầu nhưng sẽ cho bạn độ ẩm ổn định theo cài đặt của bạn. Tủ bền, cho thời gian sử dụng lâu, chất lượng ổn định đến vài năm. Trong khi đó, việc sắm chiếc hộp hút ẩm tự chế sẽ rất rẻ, đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thay gói hút ẩm mỗi 2 tháng/lần và thường xuyên canh đo lại độ ẩm trong hộp cho vừa phải, không quá cao, không quá thấp gây hỏng hóc máy. 


2. Thường xuyên vệ sinh máy ảnh


Bạn cùng gia đình đi biển hay về quê chơi, chiếc máy ảnh luôn là bạn đồng hành, máy sẽ bị bám bụi, nấm mốc. Vì thế, bạn cần đưa máy đi “khám bệnh” định kỳ.
Đưa máy đến trung tâm bảo hành hay cơ sở sửa chữa có uy tín để các kỹ thuật viên lau chùi các chi tiết bên trong máy và ống kính. Những vết nấm mốc nếu không được phát hiện, lau chùi sớm sẽ lan rộng thêm, gây ố màu ống kính, giảm chất lượng ảnh chụp. Nếu bạn để nấm mốc tồn tại càng lâu ngày, ống kính và máy ảnh sẽ càng hư hỏng nặng hơn, tốn kém hơn để sửa chữa

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Tin mới đăng
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Túi khí chèn hàng
Dau bo